Contact

nvt@ngovantrong.com

Hạnh phúc là hành trình, không phải là điểm đến

Về tôi

TÔI LÀ AI?


✓ Tôi là một người Việt Nam sinh vào những thập kỷ cuối của thế kỷ IXX (1982) tại vùng quê thuộc ngoại thành Hà Nội.
✓ Tôi là con thứ 2 trong một gia đình có truyền thống làm kinh doanh (a.k.a BUÔN BÁN). Cha mẹ tôi làm rất nhiều nghề nghiệp khác nhau và cũng trải qua rất nhiều thất bại khác nhau. Cũng chính bởi tư tưởng đó của cha mẹ, tôi được thừa hưởng "máu con buôn ngay" từ nhỏ. Có thể đặc điểm này đã hình thành tính cách và nghề nghiệp của tôi.
✓ Tôi là là chồng và là cha của 2 đứa con đáng yêu (với riêng tôi) và vô cùng thông mình.
✓ Tôi là một kỹ sư cơ khi (công nghệ Hàn) tốt nghiệp Đại học Bach khoa Hà Nội.
✓ Tôi là một chuyên gia (tự phong) về Công nghệ hàn đắp phục hồi tại Việt Nam
✓ Tôi là người nghiên cứu và ứng dụng NLP vào cuộc sống của riêng mình.
✓ Tôi là người nghiên cứu về Tâm lý học trị liệu (Psychotherapy) và tiềm năng con người.


QUAN ĐIỂM?


Tôi quan niệm, tiền bạc vật chất là thứ không cần hay không thể lưu giữ. Vì nó đến rồi nó lại đi. Cái cần lưu giữ là Vốn Sống, là Trải Nghiệm. Tôi gom nhặt và chia sẻ trên Blog này để bổ sung vào "Túi vốn sống" của mình. Tôi cũng hy vọng, những bài viết được lưu trữ tại Blog này, (ở một thời điểm nào đó, trong một hoàn cảnh nào đó), giúp ích được các bạn!

Tôi không phải là người theo đạo phật. Nhưng tâm trí, suy nghĩ, hành động luôn hướng về phật, hướng về những điều Đức phật dạy chúng ta.
"Suy nghĩ" ra "Hành Động",
"Hành Động" thành "Thói Quen",
"Thói Quen" tạo "Tính Cách",
"Tính Cách" là "Số Phận".
Tôi tin và luật Nhân-Quả và chữ "Duyên" trong đời sống. 

Hạnh phúc là Hành Trình, Không phải là điểm đến! đó là điều tôi, có lẽ cũng là nhiều người đang tìm kiếm. Hãy tận hưởng cuộc sống ngay từ những điều nhỏ nhất của cuộc sống thường nhật. 

TÔI LÀM CÔNG VIỆC GÌ?


✓ Tôi học ngành Cơ khí - Công nghệ Hàn - Đai Học BKHN.  Một ngành học có thể nói là "hiếm nhưng quý vừa vừa" tại Việt Nam. Các kỹ sữ Hàn ra chúng tôi đi đâu thuộc hàng "Có thì tốt, mà chẳng có cũng chẳng sao". Chính vì thế, nhiều bạn bè tôi hiện nay tôi không còn làm sâu về chuyên môn, mà chuyển sang làm các lĩnh vực khác. Điểm hay của ngành học này, là chúng tôi có thể làm tốt ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

✓ Nghề nghiệp chính của tôi hiện nay vẫn là Hàn, mà là Hàn đắp (Hàn đắp là gì?). Tôi là một trong số ít những người học Hàn còn làm Hàn. Đây là công việc mà tôi sẽ tiếp tục theo đổi cho đến khi tôi rời xa cõi tạm này. Tôi sáng lập Công ty TNHH Bảo Chi - Một Công ty hàng đầu Việt Nam về Công nghệ Hàn đắp phục hồi và ứng dụng. Bảo Chi là nhà sản xuất tấm chịu mòn 2 thành phần đầu tiên tại Việt Nam.

✓ Tôi là nhà sáng lập Công ty TNHH TNV Việt Nam - Một công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại giấy nhám công nghiệp.
.
✓ Tôi từng tham gia sáng lập và điều hành hệ thống giáo dục GiBi Academy. Một tổ chức giáo dục chuyên sâu về tiềm năng con người và hướng dẫn cách thực học tập thuận tự nhiên. GiBi Academy là đại diện các chương trình giáo dục huy tín từ Richard Bandler, BuzanThink.

✓ Bên cạnh đó, công việc thì xây dựng website trực tuyến, viết blog, đọc sách và ứng dụng sách vào đời sống của riêng mình là sở thích mà tôi có thể làm nhiều lần không biết chán. ^_^

CÁC THÔNG TIN KHÁC

My Linkedin Profile: linkedin.com/in/ngovantrongConnect me on twitter. You'll get more udpates - https://twitter.com/ngovantrong
Join Our Newsletter